Đặc Điểm Vảy Gà Ngũ Quỷ – Liệu Có Phải Là Chiến Kê Bất Bại

Vảy gà ngũ quỷ là một trong những từ ngữ chuyên môn được nhiều sư kê quan tâm, theo quan niệm từ xưa tại các sới gà thì đây được gọi là một trong những tiêu chuẩn để các sư kê chọn ra được những giống gà đá hay. Tiêu chuẩn này rất đúng với câu nói “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy”, vậy thực hư vấn đề này như thế nào cùng SV388 tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ điều này các bạn nhé.

Đặc điểm vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ thực chất là 1 loại vảy được tạo bởi 5 vảy liên tiếp liền nhau được sắp xếp thẳng hàng, chúng có sự đồng nhất về màu sắc, hình dạng và cả kích thước. Những chiến kê sở hữu vảy này thường có những đòn tấn công rất mạnh và dễ dàng hạ gục đối thủ.

Thường thì các vảy này được nằm ở giữa chân, nói chính xác thì chúng chính là điểm giao nhau giữa hàng ngoại và hàng nội.

Đây cũng là điểm đặc biệt giúp các sư kê dễ dàng trong việc nhận diện loại vảy này.

Theo đánh giá thì loại vảy này khá hiểm và chúng không có nhiều trên các chiến kê, chúng chỉ xuất hiện một cách ngẫu nhiên nên các sư kê không thể tiến hành lai tạo được.

Với các chiến kê sở hữu đặc điểm này sẽ được các sư kê đánh giá rất cao.

Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các sư kê lựa chọn chiến binh cho mình, nói chính xác là họ rất mong muốn sở hữu những chiến kê có điểm đặc biệt này.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lò lai tạo, chăm sóc và kinh doanh chiến kê. Tuy nhiên việc tìm kiếm chiến kê có vảy gà ngũ quỷ là điều không dễ dàng, hơn thế nữa để sở hữu được những chiến kê nay các bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Vảy gà ngũ quỷ là gì?
Vảy gà ngũ quỷ là gì?

Xem Thêm >>>> Chiến Kê Có Vảy Vấn Cán Hoành Khai Đá Có Hay Như Lời Đồn?

Gà vảy ngũ quỷ đá có hay không?

Thực tế thì đa phần những chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ có ưu điểm lớn là sự hung bạo với các sới gà thì đây là một đặc điểm có lợi để chiến kê giành chiến thắng. Dù gà có yếu đi chăng nữa thì tuyệt đối chúng sẽ không bao giờ bỏ cuộc ở bất cứ hoàn cảnh nào, chúng thường thiên về tấn công dù sức lực có yếu đến đâu đi chăng nữa.

Điểm thiếu sót lớn nhất của giống gà này là chúng lại thiếu đi những miếng đánh lối độc đáo, nhưng bù lại chúng lại rất mạnh mẽ và có thể đánh đổ đối phương chỉ với vài cú đá.

Mặc dù giống gà này thiếu đi đòn đánh hay, thực chất đây cũng không hẳn là vấn đề cốt lõi của mọi vấn đề. Bởi thực tế điều cốt lõi nhất mà các sư kê khi mang gà đi cá độ là phải trình diễn được một màn chiến đấu hay và bắt mắt.

Việc sở hữu một tốc độ ra đòn mạnh và một năng lực đủ lớn sẽ giúp các chiến kê dành chiến thắng tới 99.9%.

Nói chính xác là tiêu chí gà đánh hay hay không còn phụ thuộc vào tiêu chí đánh giá của mỗi người.

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự đá hay?
Vảy gà ngũ quỷ có thực sự đá hay?

Là vảy gà rất hiếm

Như đã trình bày ở trên thì những con gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ không thể lai tạo mà chúng chỉ xuất hiện một cách ngẫu nhiên nên chúng được xếp vào loại vảy gà quý.

Việc xuất hiện 5 vảy gà sắp xếp liên tiếp là điều rất khó. Trên thực tế, để tìm được 1 con gà có từ 2-3 vảy như nhau cũng là điều không mấy dễ dàng.

Chính vì vậy mà chúng tôi có thể khẳng định rằng giống gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ là một giống gà rất hiếm gặp.

Nếu tính theo xác suất thì có lẽ trong 1 nghìn con chưa chắc chúng ta tìm được 1 con.

Gà có vảy ngũ quỷ có thật bất bại?

Đây thực sự là một câu hỏi mà bất cứ một sư kê nào cũng cần tìm được một câu trả lời chắc chắn. Như đã phân tích thì những chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ thiếu đi những đòn đánh hay nhưng chúng lại có một sức mạnh đủ lớn để đánh bại đối thủ. Tuy nhiên để phân tích một trận đấu còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố.

Để có thể nhận định một chiến kê hoàn hảo cần phải dựa vào rất nhiều đặc điểm nổi bật mà không chỉ có vảy gà, chẳng hạn như chế độ ăn uống của các chiến kêm cách chăm sóc, dòng giống và cả những bài tập…

Nếu để so sánh thì việc đào tạo một giống gà hiếm với một giống gà thường trở thành chiến kê thì thực sự chúng có sự khác biệt rất lớn. Mặc dù giống gà thông thường vẫn có thể đào tạo và mang đến thành công, tuy nhiên tỷ lệ thành công sẽ không cao.

Hơn thế nữa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đồng thời sự cố cũng xảy ra nhiều hơn.

Nói một cách chính xác thì những giống gà có vảy gà ngũ quỷ hay không có thì chúng cũng không thể khẳng định được 100% là thành công.

Điểm mấu chốt của tất cả vấn đề này là sự đầu tư chăm sóc, diễn tập của các sư kê dành cho “đệ tử” của mình.

Chiến kê có vảy gà ngũ quỷ là bất bại?
Chiến kê có vảy gà ngũ quỷ là bất bại?

Xem Thêm >>>> Gà Cựa Nhật Nguyệt – Chiến kê Quý Hiếm Với Lối Đá Độc Đáo

Những điều cần lưu ý

Như đã khẳng định thì giống gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ là giống gà hiếm có khó tìm, đây cũng là một điều đặc biệt mà không phải sư kê nào cũng có vì vậy chúng ta cần phải chân quý và tận dụng tối đa điều tuyệt vời này.

Tuy nhiên không phải vậy mà chúng ta cho rằng chúng hiển nhiên đã trở thành một chiến kê thực thụ, điều này chỉ xảy ra khi các sư kê biết cách chăm sóc, đào tạo và tập luyện cho chúng, có như vậy thì các chiến kê mới thực sự trở thành một thần kê trong mắt đối thủ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà bài viết của kiến thức đá gà đã cung cấp về giống gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ mà các sư kê đang quan tâm, hy vọng đây sẽ là những thông tin thực sự bổ ích để anh em có thể đào tạo đệ tử của mình trở thành một chiến kê thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *