Giới Thiệu Vảy Gà Lộc Điền Và Cách Nhận Diện Từng Loại Chi Tiết

Dù đã nghe đến vảy gà Lộc Điền thế nhưng liệu kê thủ đã biết loại vảy này tốt hay xấu chưa? Làm cách nào để nhận diện vảy Lộc Điền so với các vảy khác? Để những thắc mắc của kê thủ được làm sáng tỏ, ngay bây giờ sẽ là giải đáp chi tiết từ SV388.

Đặc điểm vảy gà lộc điền

Vảy gà Lộc Điền là loại vảy được hình thành ở vị trí giữa hàng thành và hàng quách, được chia làm 2 loại chính là Lộc Điền tự và Lộc Điền ngoại:

  • Vảy Lộc Điền tự: khi quan sát kỹ giữa hai hàng thì sẽ thấy được những đường ngăn cách và có hướng ra bên ngoài, khoảng cách giữa hai hàng sẽ có khoảng trống nhỏ bên trong.
  • Vảy Lộc Điền ngoại: quan sát kỹ giữa hàng thành và hàng quách sẽ thấy có đường cắt giữa hướng ra bên ngoài.

Mặc dù 2 loại vảy gà này tên gọi có phần tương tự nhau thế nhưng xét về đặc điểm của từng loại lại có nét khác nhau, nếu lựa chọn cần quan sát và nghiên cứu kỹ năng để chọn được gà chọi tốt nhất cho bản thân.

Hình ảnh vảy gà Lộc Điền
Hình ảnh vảy gà Lộc Điền

Vảy gà Lộc Điền tốt hay xấu?

Vảy gà được xem là chìa khóa giúp kê thủ, sư kê có thể đánh giá được giá trị của chiến kê khi xuất trận. Nếu sở hữu trong mình được vảy gà chuẩn có thể giúp gà chọi nâng cao được đẳng cấp, rút ngắn được thời gian chăm sóc và trình chiến đấu. Vì thế câu hỏi, vảy gà Lộc Điền tốt hay xấu luôn được tìm hiểu nhiều nhất.

Về cơ bản, để đánh giá được vảy gà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Và đối với vảy gà chọi Lộc Điền cũng vậy. Trong đó, kê thủ cần phải xác định xem liệu vảy gà thuộc vảy nội hay vảy ngoại. Bởi lẽ, theo kinh nghiệm từ dân gian thì vảy Lộc Điền tự (nội) được xem là loại vảy tốt. Ngược lại, vảy Lộc Điền ngoại là loại vảy xấu không nên lựa chọn. Trong cộng đồng chơi gà còn nhận định, không nên tốn sức nuôi dưỡng gà kiểu vảy Lộc Điền ngoại vì chúng lơ mơ và dễ bị thua trận cao khi giao chiến.

Thực tế, giống gà này không có những đòn đánh đặc sắc và hiểm hóc so với các dòng vảy gà khác. Vì vậy, nếu kê thủ chọn gà chọi vảy Lộc Điền để lên sàn đấu cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, trường hợp kê thủ tình cờ tìm thấy được gà chiến có khả năng chiến đấu cao và sở hữu các đòn đánh mạnh, hiểm hóc thì khác. Cơ hội giành chiến thắng lúc này sẽ hoàn toàn xảy ra. Song trường hợp này cũng không có nhiều.

Tùy vào từng loại vảy mà có thể đánh giá tốt xấu khác nhau
Tùy vào từng loại vảy mà có thể đánh giá tốt xấu khác nhau
[Xem Thêm] >>>> Gà Vảy Song Cúc Tốt Hay Xấu, Có Nên Chơi Hay Không?

Nhận diện các loại vảy Lộc Điền chi tiết

So với các loại vảy khác cách nhận diện vảy gà Lộc Điền không quá khó khăn. Nếu là tân kê mới lần đầu tham gia cũng có thể phát hiện được nếu quan sát kỹ lưỡng. Bởi lẽ, vảy gà chọi Lộc Điền khá dày, được tập hợp ở đoạn gần đầu của chân. Các hàng vảy bố trí thẳng tắp, đều trên chân.

Trong đó, đối với loại vảy ngoại sẽ được phân bố ở giữa hàng Thành và hàng Quách, có đường cắt giữa hướng ra bên ngoài. Còn riêng nếu vảy gà được sắp xếp theo các trường hợp sau thì thuộc loại vảy tốt, kê thủ nên chọn:

  • Vảy gà được tạo nên từ bốn miếng vảy có dạng độc đáo tương tự cây cung đang giương lên hướng về kẻ thù.
  • Vảy gà bố trí thành đường ngang thẳng tắp nhưng bị quay về hướng nào đó. Những chú gà sở hữu vảy này thường mang vẻ đẹp dũng mãnh.
  • Vảy gà nằm ngang ở cựa sẽ là những chiến kê thực thụ.
  • Dáng chân gà đều tăm tắp.
Cách thức nhận diện vảy Lộc Điền rất đơn giản
Cách thức nhận diện vảy Lộc Điền rất đơn giản
[Xem Thêm] >>>> Gà Có Vảy Thới Hoa Đăng Tốt Hay Xấu? Những Lưu Ý Khi Chọn Gà Chiến

Kết luận

Nói chung, vảy gà Lộc Điền tốt hay xấu còn tùy thuộc vào hướng vảy mà gà đá đang có. Vậy nên, mong rằng qua những thông tin được chia sẻ trên bạn sẽ áp dụng thành công để chọn lựa và chăm sóc chiến kê của mình hiệu quả. Ngoài ra, anh em còn có thể theo dõi thêm nhiều loại vảy gà quý khác tại SV388.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *