Giới Thiệu Gà Mồng Trích – Giống Chiến Kê Được Nhiều Sư Kê Lựa Chọn

Chiêm ngưỡng những chú gà mồng trích bạn sẽ thấy rất thú vị, tạo hình của nó đặc biệt hơn những dòng gà khác ở chiếc mào trên đầu. Giống gà này tốt hay không, cách nuôi như thế nào? là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn có chung bận tâm hãy tham khảo bài viết của SV388 chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về giống gà mồng trích

Gà mồng trích còn gọi là gà mồng cục có cái mồng trên đầu nhỏ gọn, khá cao nhưng không vượt quá đỉnh đầu. Bề mặt mồng trích không nhẵn mà có những chiếc gai hoặc sừng không lồi cũng không lõm, chiếc mồng trích trên đầu gà màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm tùy từng con.

Xét về mặt cấu tạo thì khung xương gà mồng trích liền mạch với nhau, giống gà này ra đòn nhanh nhạy, chịu đòn tốt và có sức bền cao nên được nhiều sư kê chọn làm gà chiến trên sàn đấu.

Kinh nghiệm cho thấy bạn nên chọn những chú gà mồng đẹp, chóp mồng hướng thẳng lên trời đó là những con gà khoẻ, đá tốt, đá hăng.

Bạn biết gì về giống gà mồng cục
Bạn biết gì về giống gà mồng cục

Ưu điểm của giống gà mồng trích

Kích thước mồng nhỏ gọn nên việc điều khiển dễ dàng, linh hoạt, đặc biệt, gà có thể né đòn, xoay dọc, xoay ngang một cách nhanh gọn mà không phải gặp vật cản nào. 

Giống gà này khi phối hợp với gà lắc mặt sẽ cho ra thế hệ mới hoàn hảo, khó giống gà nào có thể đánh bại. 

Kích thước mồng nhỏ gọn, không góc cạnh nên ít khi bị mổ, bị cắp lúc giao chiến, đặc biệt nếu nó bị dính đòn cũng không ảnh hưởng nhiều, chỉ bị chảy máu chút ít. Đến đây hẳn bạn đã hiểu vì sao khi chọn gà chọi nên tìm những con gà mào nhỏ gọn.

Theo các sư kê lâu năm thì gà mồng trích quả thực không có nhược điểm nào gây bất lợi cho việc luyện tập và thi đấu.

Ưu điểm của gà mồng trích
Ưu điểm của gà mồng trích

Tại sao dân đá gà rất thích chọn gà mồng trích?

Mào nhỏ gọn nên không vướng víu giúp xoay trở nhanh không bị che khuất tầm nhìn.

Xương sườn giống gà mồng trích liền mạch nên sức khoẻ tốt, ra đòn nhanh, nhạy, chống chịu tốt, sức đề kháng cao, dễ nuôi và ít bệnh tật.

Lưu ý nên chọn những chú gà có mồng đỏ tươi, chóp mồng nhọn, hướng lên phía trên, mồng càng hướng lên cao thì gà càng thiện chiến.

Gà mồng trích thích hợp cho tất cả các hình thức đá gà, đá đòn hay đá cựa đều rất hay.

Gà danh xanh mồng trích

Trong suốt nhiều năm qua giống gà này làm náo loạn trường gà Thomo bởi thành tích thi đấu ấn tượng, những chiến kê này sở hữu bạch đầu chỉ với khả năng tấn công mạnh mẽ, sức chịu đựng dẻo dai.

Nổi bật nhất trong đó phải nói đến xanh mồng trích của chú 3 Cọp – được mệnh danh là gà trấn giữ Thomo.

Gà danh xanh mồng trích có thể chiến thắng hơn 10 trận là thành tích vô cùng đáng nể, rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoản tiền khủng để mua nó nhưng chắc chắn chủ gà không bán.

Hiện tại chú gà này đang thuộc quyền sở hữu của anh Cọp thuộc bồ gà 67.

Gà danh xanh mồng trích
Gà danh xanh mồng trích

XEM THÊM >>>> Đặc Điểm Nhận Diện Gà Tử Mị Sát Thủ Lừng Danh

Tổng kết

Gà mồng trích là giống gà như thế nào, ưu nhược điểm ra sao thì chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ nói trên. Đây thực sự là giống gà chiến hoàn hảo để đưa lên sàn đấu, chỉ cần bạn biết cách huấn luyện thì các chiến kê mồng trích dễ làm nên chuyện, thực tế đã chứng minh nên anh em hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *