Giới Thiệu Gà Lông Voi – Vị Trí Mọc Và Các Dạng Lông Voi Phổ Biến

Gà lông voi được nhiều kê thủ quan tâm bởi lẽ đây là một trong top 33 thần kê hiếm có nhất định không thể bỏ lỡ, cùng SV388 tìm hiểu về gà lông voi và giá trị của thần kê này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về gà lông voi

Gà lông voi là những chú gà có những sợi lông đặc biệt to và tròn, có thể xoắn tít hoặc dài hơn so với những sợi lông khác trên cơ thể. Kích thước của những sợi lông này thường tương đương với 1/3 hoặc 1/2 chiều dài ngón út của con người và có hình dạng tròn đều, đây là đặc điểm độc đáo và đẹp mắt của gà lông voi.

Những sợi lông voi này xuất hiện trên gà chiến là do tình trạng rối loạn quá trình phát triển trao đôi chất, những điều này làm cho lông gà tắc nghẽn không thể nào mọc như bình thường. Cứ thể sau nhiều lần thay lông thì phần ống lông cứ mọc chồng lên nhau và làm cho chúng bị phình to rồi xoăn tít lại.

Đặc biệt những chú gà này không chỉ có những sợi lông to mà còn có bộ cựa vô cùng độc đáo, đẹp mắt đi kèm với đó là ngoại hình mạnh mẽ khó ai sánh bằng.

Gà lông voi
Gà lông voi

Lông voi mọc ở vị trí nào?

Gà lông voi rất khó để nhận biết nếu chỉ nhìn từ bên ngoài bởi lẽ những chiếc lông này ẩn sâu bên trong các lớp lông khác. Chỉ những ai thường xuyên kiểm tra và chăm chút cho gà thì mới biết được gà chiến của mình có sở hữu lông voi nào hay không.

Nhìn chung có 2 vị trí mà sư kê có thể kiểm chứng gà lông voi là lông ở đuôi và lông ở cánh, đây là vị trí mà thường xuyên xuất hiện nhiều nhất và cũng ổn định về mặt số lượng hiếm có.

Khi nhìn vào sư kê sẽ thấy những sợi lông này tồn tại độc lập nhưng chúng chỉ khác biệt về mặt kích thước, trong đó vị trí khó nhận diện nhất là khi chúng mọc ở cánh bởi lẽ những chiếc lông cánh cũng có ống lông tương tự nên sự xuất hiện của lông voi khó để ý được sự khác biệt.

Tuy nhiên nếu lông voi mọc ở đuôi gà thì sư kê nên xem xét con gà cẩn thận bởi lông đuôi vốn đã ít mà lại có sự xuất hiện của lông voi có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng của gà.

Vị trí lông voi xuất hiện
Vị trí lông voi xuất hiện
[XEM THÊM] >>>> Gà Chọi Chân Sâu Đo

Gà lông voi có những loại nào?

Dựa theo đặc điểm lông của chiến kê sẽ có ba loại chính của gà chọi lông voi, mỗi loại có đặc điểm riêng biệt:

Lông nhím: thường được gọi là gà lông nhím và được ưa chuộng trong cộng đồng chơi gà vì độ hiếm, những chiến kệ lông voi đá hay thường có loại lông nhím này.

  • Lông cứng và cong tự nhiên.
  • Kích thước gần giống sợi kẽm nhỏ.
  • Độ bền cao, có thể bẻ cong và trở lại hình dạng ban đầu.

 Lông thép loại 1: giống gà  sở hữu lông thép loại 1 này được mệnh danh là thần kê vì có sức chiến đấu mãnh liệt.

  • Kích thước lớn với sợi cong, dẻo dai và đan hồi như sợi thép và cứng hơn lông nhím.
  • Giống sợi tóc ngứa, xoắn zic zac.

 Lông thép loại 2: loại lông voi có trên gà chọi phổ biến nhất trong ba loại.

  • Xoắn đàn hồi như lò xo.
  • Giữ nguyên hình dạng khi kéo căng và thả ra.

Gà lông voi đá có hay không?

Không phải bỗng dưng gà lông voi được sắp xếp vào danh sách top linh kê, thần kê nên sở hữu bởi lẽ những con gà lông voi trên cơ thể được nhận định là đá cực kỳ hay.

Những chú gà chọi lông voi sở hữu trong mình đòn đánh và lối đánh cực hiểm, những đợt tấn công dồn dập với đòn cáo giúp chiến kê hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng chỉ trong giây lát. Cho dù trong quá trình thi đấu, chiến kê có bị ép thế, lép vế đi chăng nữa thì chỉ cần một khoảnh khắc cũng đủ giải quyết đối thủ.

Tìm hiểu cách đá của kê gà
Tìm hiểu cách đá của kê gà

Kết luận

Chi tiết thông tin về gà lông voi đã được chuyên mục kiến thức đá gà của SV388 chia sẻ ở trên, ắt hẳn giờ đây bạn đã có được cái nhìn rõ ràng nhất về giống thần kê này rồi nhỉ. Hy vọng thông tin này đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về giống gà lông voi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *