Đặc Điểm Gà Khét – Màu Mạng Và Cách Chọn Gà Khét Đá Hay

Gà khét một trong những chiến kê luôn được người nuôi và người chơi yêu thích bởi đây là những chiến kê có khả năng chiến đấu bền bỉ mang lại nhiều chiến thắng cho người nuôi. Vậy khi chọn giống gà này ta cần quan tâm đến những yếu tố gì, hãy cùng nhà cái SV388 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Gà khét là gì?

Gà khét là tên một giống gà thường được chọn để nuôi lấy giống làm chiến kê để tham gia vào các trường đá gà, đặc điểm nổi bật của giống gà này nằm ở bộ lông, màu sắc chủ đạo của nó là màu đỏ tươi và màu xám, đôi khi có một số con gà có màu lông khác biệt đó là màu đen.

Đây là một giống gà nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các sư kê bởi nó có khả năng thi đấu trên cả tuyệt vời, sở hữu một thân hình vừa phải cùng với đó là khả năng chiến đấu linh hoạt, cùng với đó là sở hữu đôi chân, đôi cựa chắc khỏe thi đấu cực tốt.

Do vậy nó nhận được rất nhiều sự ưu ái từ người nuôi để đầu tư thời gian, công sức để tạo tạo thành những chiến kê tham gia tại các trường thi đấu trên quốc tế.

Gà khét là gì?
Gà khét là gì?

Những trận chiến đấu mà chiến kê này tham gia rất hấp dẫn và kịch tính, nó nhận được rất nhiều sự quan tâm theo dõi từ người tham và những lượt tham gia đặt cược vào những kèo. Theo thống kê tại những trường đá gà online nhận được cả triệu lượt đặt cược khi có mặt của các chiến kê này.

Màu mạng gà khét

Khi nắm rõ được đâu là một con gà khét tốt thì việc ghi nhớ quy tắc màu mạng giống gà này hẳn sẽ giúp anh em dễ dàng chọn được dòng gà ưu tú:

 • Loại khét chân xanh thì chuối chân vàng không bông.
 • Loại khét không bông chân vàng cần có chuối chân vàng.
 • Khét bông chân vàng thì chuối chân vàng.
 • Với khét bông chân vàng thì chuối chân xanh.
 • Với khét bông chân vàng thì khét chân chì.
 • Khét đỏ chân trắng – chuối vàng chân vàng.
 • Khét đỏ chân trắng – chuối lửa chân trắng.
 • Khét đỏ chân trắng – chuối chân xanh.
 • Khét chân vàng không bông – chuối chân xanh.
 • Khét chân xanh – chuối chân trắng.
 • Khét chân xanh – chuối chân xanh.

Cách chọn gà khét đá hay theo chân

Tuy gà khét là một giống gà tốt để tham gia chiến đấu, những người chơi cũng cần đầu tư thời gian và tìm hiểu ra cách chọn và nhìn ra những chiến kê có khả năng chiến tốt mới được. Và đôi chân, màu chân là yếu tố đầu tiên khi chọn loại gà đây, dưới đây là 3 màu chân gà được nhiều người săn đón nhất.

Gà khét chân xanh

Gà có màu chân này cho thấy được sự khỏe mạnh, cùng với đó là lực đánh mạnh mẽ.

Nếu anh em thấy con gà đó có màu khét đi kèm với chân xanh nhớ chốt đơn luôn và ngay để đào tạo nó thành một chiến kế chuyên nghiệp.

Hẳn nó sẽ giúp anh em kiếm được tiền trong thời gian tới.

Những gà khét chân gì tốt được chiến kê lựa chọn
Những gà khét chân gì tốt được chiến kê lựa chọn

Gà khét chân trắng

Màu trắng ở đây không phải màu trắng tinh mà thay vào đó là màu trắng ngà.

Nó thường xuất hiện ở những con gà khỏe mạnh cùng với đó là đôi chân với độ cứng cáp cao.

Loại gà này có độ di chuyển nhanh nhẹn, hoạt bát, ứng biến tốt khi thi đấu.

Khi thi đấu chúng có những bước di chuyển hạ gục đối thủ của mình bằng những cú đá chất lượng.

Gà khét chân chì

Giống khét chân chì được đánh giá yếu hơn so với chân trắng hay chân xanh bởi theo những người nuôi gà lâu năm giống gà này không có thể lực và độ lì lợm bằng 2 giống gà còn lại.

Vì thế mà nó không được nhiều người nuôi chọn lựa so với 2 loại trước đó.

Nhưng nếu đem so sánh giống gà này với các loại gà khác thì việc lựa chọn con khét chân chì cũng không tồi. Với sự cứng cáp và chắc chắn, giúp chúng chịu được áp lực và tác động trong quá trình đá gà

Chỉ cần người nuôi cần kiên trì và đào tạo chúng một cách bài bản hẳn sẽ thu được quả ngọt.

Cách chọn gà khét đá hay theo màu

Sau khi nhìn được đôi chân của giống gà này thì điều tiếp theo người chơi cần quan sát đến màu lông của gà. Màu lông của gà khét rất đặc trưng để chọn được chú gà có màu lông chiến tốt bẩm sinh được xem là một yếu tố khá quan trọng không nên bỏ qua, dưới đây là một số màu lông anh có thể cân nhắc chọn làm chiến kê cho giống gà này:

Gà khét đỏ

Đầu tiên cùng xét đến màu lông đỏ của giống gà này, đây được xem là màu lông truyền thống của giống gà. Với màu lông đỏ khả là cuốn hút, nó có yếu tố về thẩm mỹ cao cùng với đó còn cho khả năng chiến đấu tuyệt vời. Lối đá của gà khét đỏ cũng rất độc đáo: tất công và tấn công khi vào trận dẫn dễ nhận ra vì màu lông đỏ khét đặc trựng và lối đá ấn tượng tạo được nét riêng của chiến kê màu đỏ khét này.

Vì thế mà màu lông này luôn được nhiều người lựa chọn.

Hơn nữa màu đỏ màu của may mắn vì thế mà nhiều người lựa chọn nó để nuôi và đào tạo mỗi ngày. Anh em nên nuôi làm chiến kê nếu chọn được một con gà két đỏ có gen chội.

Chọn màu gà khét
Chọn màu gà khét
[Xem Thêm] >>>> Gà Nhạn Thuộc Màu Mệnh Nào? Gà Nhạn Chân Nào Đá Hay

Gà khét xám

Với lông màu xám được chia thành rất nhiều loại như Messi, xám Thần, xám Búa Tạ… được đánh giá có khả năng chiến đấu tốt, Lối đá khôn khéo lắt léo mang lại cho người xem nhiều cảm xúc và sự yên tâm cho sự kê. Nếu sở hữu được chiến kê có màu lông và tố chất như những huyền thoại gà khét vang danh nổi tiếng ở Viết Nam thì anh em nên đầu tư và nuôi dưỡng, tập luyện sau này ắt hẳn sẽ trở thành một chiến kê thực thụ.

Anh em có thể dễ dàng thấy được chiến kê gà xám khét tham gia chiến đấu.

Gà đen khét

Gà đen khét cũng được nhiều người săn đón bởi nó nổi bật với khả năng lì đón cùng với đó là khả năng tấn công tốt. Gà khét đen với bộ lông thể hiện tính cách thận trọng, nguy hiểm trong chú gà mang lại sự an toàn và bất nhờ ở bất kỳ môi trường nào, đặc biệt là trong các trận đấu.

Có phải gà khét đá đâu thắng đó?

Thực tế không có dòng gà nào hay chiến kê nào là bất khả chiến bại cả, chúng đều có thể thắng hoặc thua khi gặp các chiến kê khác. Do vậy sự thật gà khét đá đâu thắng đó có vẻ hơi quá nhưng phải công nhận giống gà này đánh hay, có tài, có nhiều yếu tố để trở thành một chiến kê tốt.

Do vậy để đảm bảo chiến kê của mình có khả năng thắng cao, người nuôi cần dành nhiều thời gian công sức từ bước chọn giống, đến chế độ nuôi, chế độ ăn uống, tập luyện cần tốt nhất. Điều đó được xem là nền móng giúp cho các chiến kê sớm trở thành cao thủ trong thời gian tới.

Có phải sự thật gà khét đá đâu thắng đó
Có phải sự thật gà khét đá đâu thắng đó
[Xem Thêm] >>>> Gà Màu Gì Đá Hay Nhất? Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay

Lời kết

Qua bài viết này của chúng tôi anh em đã nắm chắc được các thông tin liên quan đến giống gà khét và biết được chân gà, lông gà có màu gì là tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên từ chuyên mục màu mạng gà đá đã giúp cho em sớm chọn và nhìn ra được đâu là chiến kê có khả năng chiến đấu tốt nhờ đó giúp anh em soi và đặt kèo thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *